Google พบแฮกเกอร์เกาหลีเหนือโจมตีผู้ใช้ Chrome ผ่านช่องโหว่ Zero-day

Google พบกลุ่มแฮกเกอร์เกาหลีเหนือโจมตีผู้ใช้งาน Chrome ผ่านช่องโหว่ Zero-day โดยปลอมเป็นเว็บไซต์สมัครงานและเว็บอ่านข่าวไอที ข่าวเงินคริปโต

NT cyfence

28 มีนาคม 2022

CISA แจกเครื่องมือด้าน Cybersecurity กว่า 97 รายการ

CISA แจกเครื่องมือด้าน Cybersecurity กว่า 97 รายการ ให้กับบริษัทที่สนใจทั่วโลก เพื่อทำการปกป้องระบบไอทีของตนเองและช่วยลดความเสี่ยงการในตกเป็นเหยื่อภัยคุกคาม

NT cyfence

8 มีนาคม 2022

VMware รายงานพบมัลแวร์บน Linux เพิ่มสูงมากขึ้น

VMware ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถิติที่แฮกเกอร์โจมตีแพลตฟอร์ม Linux เพิ่มขึ้น สาเหตุมาจากผู้ใช้งานส่วนใหญ่นิยมมาใช้แพลตฟอร์ม Linux อีกทั้ง แพลตฟอร์มมีการตรวจจับล่าช้าจึงง่ายต่อการโจมตี

NT cyfence

25 กุมภาพันธ์ 2022

SAP ปล่อยแพทซ์แก้ไขช่องโหว่ร้ายแรงหลายรายการ แนะผู้ใช้ควรอัปเดต

SAP ประกาศอัปเดตแพตซ์แก้ไขช่องโหว่หลายรายการประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2022 โดยส่วนใหญ่จะเป็นช่องโหว่ร้ายแรง ขอให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดตโดยด่วน

NT cyfence

25 กุมภาพันธ์ 2022

วิธีป้องกัน Call Center มหาภัย รู้ทันมิจฉาชีพ..ไม่ตกเป็นเหยื่อ

การหลอกลวงของ “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” เกิดขึ้นบ่อยในสังคมขณะนี้ โดยมักจะใช้วิธีการอ้างว่าเป็น Call center บริษัทขนส่งต่างๆ หลอกให้เหยื่อหลงกลและโอนเงินหรือดูดเงินออกไปจากบัญชีจนมีผู้เสียหายหลายราย มีวิธีป้องกันอย่างไร

NT cyfence

23 กุมภาพันธ์ 2022

ภัยหลอกให้รัก Romance Scam ทำชาวอเมริกันสูญเงิน กว่า 500 ล้านดอลลาร์ ในปี 2021

Romance scams ระบาดรุนแรงในปี 2021 ที่ผ่านมา ทำให้ชาวอเมริกันสูญเงินกว่า 527 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 1,700 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่พบจากแอปพลิเคชันหาคู่ออนไลน์ โดยภัยออนไลน์รูปแบบนี้เริ่มพบการระบาดอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย

NT cyfence

18 กุมภาพันธ์ 2022

พบข้อมูลผู้สมัครสอบ TCAS64 รั่วไหลกว่า 23,000 รายการ

พบข้อมูลผู้สมัครสอบ TCAS64 ซึ่งเป็นข้อมูลการสมัครเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษารั่วไหลบนฟอรั่มแฮกเกอร์กว่า 23,000 รายการ ด้าน ปอท. ออกมายอมรับว่า มีการรั่วไหลจริง

NT cyfence

3 กุมภาพันธ์ 2022

เว็บไซต์ Segway โดนแฮก ฝังโค้ดอันตราย ขโมยข้อมูลบัตรเครดิต

Segway ผู้ผลิตสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า โดนแฮกเว็บไซต์เสี่ยงข้อมูลการชำระบัตรเครดิตของลูกค้ารั่วไหล โดยพบการแฮกและฝั่ง JavaScript อันตรายเพื่อรวบรวมข้อมูลการนำส่งไปยังแฮกเกอร์ สำหรับผู้ที่ใช้งานเว็บไซต์ Segway ขอให้เร่งตรวจสอบโดยด่วน

NT cyfence

1 กุมภาพันธ์ 2022

นักวิจัยเตือนผู้ใช้ MikroTik Router ส่วนใหญ่ไม่ยอมอัปเดต Firmware

ทีมนักวิจัยฯ เตือนผู้ใช้ MikroTik Router ส่วนใหญ่ไม่ยอมอัปเดต Firmware แม้จะมีการออกแพทซ์แก้ไขแล้ว ทำให้เสี่ยงถูกแฮกเกอร์เข้าควบคุม Router และแอบติดตั้งสคริปต์หรือมัลแวร์อันตรายได้

NT cyfence

18 มกราคม 2022

บัญชี Twitter กรมสรรพากรไทยถูกแฮกเพื่อโปรโมท NFT

บัญชี Twitter กรมสรรพากรไทย ถูกแฮกเปลี่ยนเป็นบัญชี NFT เพื่อโปรโมทโฆษณาชวนเชื่อ ซึ่งขณะนี้กรมสรรพากร ออกมาแจ้งแล้ว ว่าได้รับผลกระทบเพียงบัญชี Twitter เท่านั้น

NT cyfence

17 มกราคม 2022
1 2 48