PDPA Consulting

PDPA Consulting บริการให้คำปรึกษาด้านการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล

ในปัจจุบันหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการประชาชนมีการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้เป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันเหตุการณ์การรั่วไหลของข้อมูล เกิดขึ้นบ่อยครั้งและส่งผลกระทบกับผู้ใช้บริการ การมีมาตรการควบคุม ดูแลข้อมูลประชาชนให้มีความปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็น จึงเป็นที่มาของ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเก็บข้อมูลไม่ว่าจะเป็นข้อมูลลูกค้า หรือว่าประชาชนทั่วไป ต้องปฏิบัติตาม

NT cyfence พร้อมให้บริการ PDPA Consulting โดยสามารถให้คำปรึกษากับทุกหน่วยงาน ที่ต้องการปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ได้อย่างถูกต้อง โดยจัดทำเป็นโซลูชันแบบครอบคลุมครบถ้วนทั้งในเรื่องการจัดทำนโยบาย และ การบริหารจัดการองค์กร เพื่อให้สามารถปฏิบัติตาม พ.ร.บ. ดังกล่าวได้ เช่น การจัดการระบบที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ได้แก่ Cookies Consent,  Consent mannagement, Data security หรือการป้องกัน Data Breach เป็นต้น รวมไปถึงการอบรมพนักงานให้มีความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับกฏหมายที่เกี่ยวข้องเพื่อให้สามารถรองรับการป้องกันภัยของข้อมูลและจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล ได้อย่างถูกต้องและเต็มประสิทธิภาพ

หน่วยงานใดบ้างที่จำเป็นต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

  1. หน่วยงานหรือองค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่มีการเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งใน พ.ร.บ. ฉบับนี้เรียกว่า  Data Controller หรือผู้ควบคุมข้อมูล
  2. องค์กรที่เป็นหน่วยงานที่ผู้ควบคุมข้อมูล ว่าจ้างให้ประมวลผลข้อมูลของลูกค้าหรือของบุคคลใด ๆ ตามคำสั่งของผู้ควบคุมข้อมูล ใน พ.ร.บ. นี้เรียกว่า Data Processor หรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
  3. องค์กรที่อยู่นอกประเทศไทย แต่มีการเสนอขายสินค้าให้กับลูกค้าในประเทศไทย มีการโอนถ่ายข้อมูล หรือเฝ้าติดตามพฤติกรรมที่เกิดขึ้นในประเทศไทย

ประโยชน์ที่ได้รับจากบริการ

  • สร้างความเชื่อมั่นในการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลให้กับองค์กรที่ใช้บริการของเรา
  • เพื่อให้องค์กรที่ใช้บริการ สามารถดำเนินการได้ตาม พ.ร.บ. ข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
  • มีนโยบายและขั้นตอนชัดเจน ในการปฏิบัติในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลขององค์กร

PDPA Consulting

PDPA Consulting บริการให้คำปรึกษาด้านการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลแบบครบวงจร จัดทำเป็นโซลูชันแบบครอบคลุมทั้งในเรื่องการจัดทำนโยบาย การบริหารจัดการองค์กรให้สามารถตอบโจทย์ รวมไปถึงการอบรมพนักงานให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

CSOC Consulting

บริการให้คำปรึกษาในการจัดตั้งศูนย์ CSOC แบบครบวงจร เป็นการออกแบบให้ตรงความต้องการในการบริหารจัดการภัยคุกคาม รวมทั้งการพัฒนาบุคลากรของแต่ละองค์กรให้สามารถปฏิบัติงานในศูนย์ SOC อย่างมีประสิทธิภาพ

Cyber Drill

บริการจำลองสถานการณ์การโจมตีภัยคุกคามไซเบอร์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้พนักงานหรือผู้ที่เกี่ยว ข้องในการตอบสนองต่อภัยคุกคามไซเบอร์เกิดความคุ้นเคย และสามารถซักซ้อมกระบวนการตอบสนองภัยคุกคามฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Standard Consulting and Implement

การรักษาความปลอดภัยด้าน IT ให้ได้มาตรฐาน ด้วยบริการให้คำปรึกษาด้านการบริหารจัดการความความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลสารสนเทศ (Information Security Management System : ISMS) เพื่อยกระดับองค์กรคุณให้ก้าวสู่มาตรฐานสากลระดับโลก