fbpx

การทำ DevSecOps ด้วย OWASP ZAP

ทำความเข้าใจและเรียนรู้วิธีการทำ DevSecOps ที่นำเอา Sec ไปคั่นอยู่ตรงกลาง ก่อนที่ Dev จะไป Ops ด้วย OWASP ZAP เบื้องต้น แต่ละส่วนคืออะไร ประกอบด้วยอะไรบ้าง และทำหน้าที่อย่างไร

พิชญะ โมริโมโต

4 ธันวาคม 2023

7 จุดสังเกต Cloud Misconfigurations และวิธีป้องกันเบื้องต้น

การรั่วไหลข้อมูลจาก Cloud สาเหตุอาจะไม่ได้เกิดจากภัยคุกคาม แต่เป็นการตั้งค่า Cloud ที่ผิดพลาด หรือที่เรียกว่า Cloud Misconfigurations ที่ถูกจัดอันดับที่ 5 ในรายการของ OWASP Top 10 2021

NT cyfence

20 พฤศจิกายน 2023

แนะนํา 10 เครื่องมือ Open Source สําหรับทดสอบความปลอดภัยเว็บไซต์

สำหรับองค์กรที่ใช้งาน Web Application ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาขึ้นมาเอง หรือว่าจัดซื้อมาใช้งาน ต้องคำถึงความเสี่ยงในการถูกโจมตีด้วย บทความนี้จึงได้รวบรวม 10 เครื่องมือ Open Source Security Testing สำหรับ Web Applications เพื่อเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาวิธีในการเช็คความปลอดภัย

NT cyfence

16 พฤศจิกายน 2023

NT cyfence ชู 6 ด้าน บริการ “รักษาความปลอดภัยไซเบอร์” สร้างความแข็งแกร่ง Cybersecurity ให้องค์กร

NT cyfence ชู 6 ด้าน บริการ “รักษาความปลอดภัยไซเบอร์” สร้างความแข็งแกร่ง Cybersecurity ให้องค์กร รวมถึงมีศูนย์ Cybersecurity Monitoring เจ้าแรกของไทยที่ได้ มาตรฐาน ISO 27001 เน้นย้ำถึงความครบวงจรของ Cybersecurity

Brand Buffet

3 พฤศจิกายน 2023

เมื่อแฮกเกอร์ใช้ AI และ Machine Learning โจมตี เราควรจะรับมือแบบไหน

AI กำลังเป็นกระแสและถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึง Machine Learning แต่การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดนี้ก็ทำให้แฮกเกอร์นำเครื่องมือมาใช้โจมตีได้เช่นกัน เราควรจะรับมือแบบไหน

NT cyfence

16 ตุลาคม 2023

เจาะลึก OSSTMM คู่มือสู่การทำตามมาตรฐาน Penetration Testing

OSSTMM คืออะไร เกี่ยวข้องกับการ Penetration Testing อย่างไร มีอะไรที่คนสนใจด้านการทำ Pentest ต้องให้ความสำคัญบ้าง ?

NT cyfence

16 ตุลาคม 2023

Cybersecurity รู้ให้ไว ตามให้ทันเรื่องสำคัญที่องค์กรควรทราบ เพื่อป้องกันภัยไซเบอร์

ปัจจุบันมีการพัฒนาเทคโนโลยีแบบก้าวกระโดด และ แฮกเกอร์ก็มีการพัฒนา Cyberattack ตาม ทุกองค์กรต้องให้ความสำคัญด้าน Cybersecurity เพื่อปกป้องกันก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อ

NT cyfence

11 กันยายน 2023

OT Security ความปลอดภัยในอุตสาหกรรมที่ไม่ควรละเลย

ธุรกิจโรงงานอุตสาหกรรมในปัจจุบัน เริ่มตกเป็นเป้าการโจมตีทางไซเบอร์มากขึ้น เพราะด้วยเรื่องระบบ OT บางประเภทอาจต้องมีการเชื่อมต่อกับระบบ IT จนทำให้เสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อได้ ดังนั้น ระบบ OT security จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยและควรมีไว้ป้องกัน

NT cyfence

5 กันยายน 2023

การต่อสู้ของโจรยุคใหม่กับรถไฮเทค

รถยนต์สมัยใหม่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้เทคโนโลยีมากมายเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับผู้ขับ แต่อย่าลืมว่าโจรเองก็มีการพัฒนาการแฮกได้เสมอ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

จิตต์สุภา ฉิน (ซู่ชิง)

1 กันยายน 2023

กว่าจะรู้ว่าเว็บเสียหาย ก็สายไปแล้ว ถ้าไม่มี Web Monitoring

ธุรกิจออนไลน์ขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ จำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นเครื่องมือหลักในการทำการตลาด เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ข้อมูลในธุรกิจ แต่หากขาดการป้องกันที่ดี ก็เสี่ยงที่จะถูกโจมตีได้ ดังนั้นบริการ Web Monitoring จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและป้องกันได้ทันที ไม่เสียเกินกว่าแก้

NT cyfence

8 สิงหาคม 2023
1 2 25