fbpx

Cybersecurity รู้ให้ไว ตามให้ทันเรื่องสำคัญที่องค์กรควรทราบ เพื่อป้องกันภัยไซเบอร์

ปัจจุบันมีการพัฒนาเทคโนโลยีแบบก้าวกระโดด และ แฮกเกอร์ก็มีการพัฒนา Cyberattack ตาม ทุกองค์กรต้องให้ความสำคัญด้าน Cybersecurity เพื่อปกป้องกันก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อ

NT cyfence

11 กันยายน 2023

OT Security ความปลอดภัยในอุตสาหกรรมที่ไม่ควรละเลย

ธุรกิจโรงงานอุตสาหกรรมในปัจจุบัน เริ่มตกเป็นเป้าการโจมตีทางไซเบอร์มากขึ้น เพราะด้วยเรื่องระบบ OT บางประเภทอาจต้องมีการเชื่อมต่อกับระบบ IT จนทำให้เสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อได้ ดังนั้น ระบบ OT security จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยและควรมีไว้ป้องกัน

NT cyfence

5 กันยายน 2023

การต่อสู้ของโจรยุคใหม่กับรถไฮเทค

รถยนต์สมัยใหม่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้เทคโนโลยีมากมายเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับผู้ขับ แต่อย่าลืมว่าโจรเองก็มีการพัฒนาการแฮกได้เสมอ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

จิตต์สุภา ฉิน (ซู่ชิง)

1 กันยายน 2023

กว่าจะรู้ว่าเว็บเสียหาย ก็สายไปแล้ว ถ้าไม่มี Web Monitoring

ธุรกิจออนไลน์ขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ จำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นเครื่องมือหลักในการทำการตลาด เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ข้อมูลในธุรกิจ แต่หากขาดการป้องกันที่ดี ก็เสี่ยงที่จะถูกโจมตีได้ ดังนั้นบริการ Web Monitoring จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและป้องกันได้ทันที ไม่เสียเกินกว่าแก้

NT cyfence

8 สิงหาคม 2023

10 แนวทางป้องกันภัยไซเบอร์ สำหรับธุรกิจขนาดกลางและเล็ก

ธุรกิจขนาดกลาง หรือ SME ต่างก็มีความเสี่ยงในการถูกโจมตีทางไซเบอร์ไม่แพ้กับธุรกิจขนาดใหญ่ ฉะนั้นอย่าชะล่าใจ ควรมีการป้องกันก่อนที่จะถูกโจมตีโดยไม่รู้ตัว

NT cyfence

7 สิงหาคม 2023

สรุปสถิติภัยคุกคามประจำปี 2565 จาก ศูนย์ CSOC ของ NT cyfence

ศูนย์ปฏิบัติการ CSOC ได้รวบรวมข้อมูลภัยคุกคามรูปแบบต่าง ๆ ตลอดปี 2565 ที่ผ่านมา มีอะไรบ้างที่ควรระวัง และมีวิธีป้องกันอย่างไร

NT cyfence

28 กุมภาพันธ์ 2023

ทำไม WPA Personal ไม่ปลอดภัยสำหรับ Wi-Fi ระดับองค์กร

เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของ WPA ในรูปแบบ Personal กับ Enterprise เพื่อวิเคราะห์ว่า ทำไม Wi-Fi ระดับองค์กรไม่ควรใช้ WPA Personal และมาดูว่า WPA3 มีความสามารถด้านความปลอดภัยอะไรใหม่ ๆ มาอุดช่องโหว่ใน WPA2 กันบ้าง

พิชญะ โมริโมโต

25 มกราคม 2023

การคาดการณ์ด้าน Cybersecurity 2023 จาก 8 ผู้เชี่ยวชาญของ Gartner

ผู้เชี่ยวชาญของ Gartner กว่า 8 คน ไดคาดการณ Cybersecurity ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้างในปี 2023 นี้ จะต้องเตรียมตัวรับมือย่างไร

NT cyfence

25 มกราคม 2023

ศูนย์ CSOC ของ NT cyfence พร้อมปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 แล้ว

ศูนย์ CSOC ของ NT cyfence ได้พร้อมในการปฏิบัติตาม PDPA แล้ว โดยได้จัดทำขั้นตอน 6 ขั้นตอน เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูล 2562

จันทกานต์ ผลพล

23 มกราคม 2023

5 เหตุการณ์ ภัยคุกคามด้าน OT Security ที่น่าสนใจ

การโจมตีทางไซเบอร์ในปัจจุบันขยายขอบเขตขึ้นเรื่อยๆ จนก่อให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างพื้นฐานของธุรกิจ รัฐบาล และองค์กรต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมที่ตกเป็นหนึ่งในเป้าโจมตี ในบทความนี้จะกล่าวถึงความหมายและความสำคัญของ OT Security รวมถึงรายงานตัวอย่างเหตุการณ์การโจมตี OT ครั้งใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจอันดับต้นๆ ในต่างประเทศ

NT cyfence

16 มกราคม 2023
1 2 25