ช่องโหว่เว็บไซต์ประเภทใดบ้างที่พบการโจมตีบ่อยที่สุด

ข่าว “พบการโจมตีช่องโหว่” “พบช่องโหว่ที่เอื้อประโยชน์ให้แฮกเกอร์โจมตี” เคยอ่านเจอหรือไม่ แล้วสงสัยไหมว่า ช่องโหว่คืออะไร มีกี่ประเภท

NT cyfence

19 กรกฎาคม 2022

รู้หรือไม่ แฮกเกอร์มีกี่ประเภท

แฮกเกอร์ แบ่งได้เป็นหลายประเภทที่แตกต่างกันทั้งเป้าหมายและความเชี่ยวชาญ บางกลุ่มมุ่งเป้าเจาะระบบโจมตีเครือข่าย ขโมยข้อมูลเรียกค่าไถ่ หรือแม้กระทั่งทดสอบระบบให้ลูกค้าเพื่อแก้ไขช่องโหว่ เป็นต้น

NT cyfence

19 กรกฎาคม 2022

10 วิธีเขียน Python ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น

ภาษา Python เป็นโปรแกรมที่ใช้เขียนโค้ดสำหรับทำเว็บไซต์และแอปพลิเคชันยอดนิยม จึงมักตกเป็นเป้าของแฮกเกอร์ ฉะนั้นผู้พัฒนาโปรแกรมต้องมีวิธีการป้องกันและเพิ่มความปลอดภัย

NT cyfence

8 กรกฎาคม 2022

Blockchain ยังคงเป็นอนาคตของ Cybersecurity อยู่หรือเปล่า?

Blockchain คือ หนึ่งในเทคโนโลยีในระดับปรากฎการณ์ที่ถูกยกย่องว่าจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในวงการต่าง ๆ แต่กับข่าวคราวไม่ค่อยสู้ดีที่เกิดขึ้นกับ Blockchain ตลอดช่วง 2-3 ปีหลัง จึงเกิดเป็นคำถามที่ว่าแล้ว Blockchain จะยังคงเป็นความหวังและอนาคตของ Cybersecurity อย่างที่ทุกคนเฝ้าฝันอยู่หรือเปล่า?

NT cyfence

30 มิถุนายน 2022

สัญลักษณ์ TLP ในบทความ Cybersecurity หมายถึงอะไร

เคยสงสัยหรือไม่ สัญลักษณ์ TLP:RED ในบทความด้าน Cybersecurity คืออะไร และผู้อ่านหรือผู้ได้รับข้อมูลต้องปฏิบัติตนอย่างไร บทความนี้จะอธิบายถึงลักษณะการใช้งาน

ณิชาภา อยู่ผ่องภา

23 มิถุนายน 2022

ทำไมโปรแกรม Anti-Virus จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Server

การใช้งานอินเตอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการติดไวรัส แต่ละองค์กรจะมีข้อมูลขึ้น Cloud server หากถูกโจมตีก็อาจเกิดผลเสียจนถึงขั้นสูญเสียทั้งรายได้และภาพลักษณ์เลยก็ได้ มาดูกันว่า Anti-vius คืออะไรและมีแบบป้องกัน Server หรือไม่

ณิชาภา อยู่ผ่องภา

25 พฤษภาคม 2022

องค์กรขนาดเล็กต้องทำอย่างไร เพื่อปฏิบัติตาม PDPA

องค์กรขนาดเล็ก SME ต้องปฏิบัติตาม PDPA ที่ถูกบังคับใช้อย่างเป็นทางการในวันที่วันที่ 1 มิ.ย. 65 ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ติดตามต่อในบทความนี้

NT cyfence

25 พฤษภาคม 2022

DevSecOps แนวคิดใหม่ของการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่ให้ความสำคัญกับ Cybersecurity ในทุกขั้นตอน

แนวคิด DevSecOps มีส่วนช่วยยกระดับการพัฒนาซอฟต์แวร์และมาตรการด้าน Cybersecurity ให้มีประสิทธิภาพได้ดีขึ้นอย่างไรบ้าง ติดตามในบทความนี้

NT cyfence

18 พฤษภาคม 2022

NT cyfence CSOC แตกต่างจาก ศูนย์ CSOC ทั่วไปอย่างไร

ศูนย์ CSOC ของ NT cyfence แตกต่างจาก ศูนย์ CSOC ทั่วไปอย่างไรบ้าง บทความนี้จะบอกข้อแตกต่างตามหลัก People Process และ Technology แต่ละข้อแบบละเอียด สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในบทความนี้

วารุณี เอื้อไตรรัตน์

17 พฤษภาคม 2022

7 เทคนิค เพิ่มความใส่ใจของพนักงานในประเด็น Cybersecurity

แฮกเกอร์มักใช้มัลแวร์ และ Phishing โจมตี โดยอาศัยช่องว่าง Awareness Cybersecurity ของพนักงานที่มีไม่เพียงพอในการป้องกัน บทความนี้มีฟัง 7 เทคนิค ที่ช่วยเพิ่มความใส่ใจและการตระหนักรู้ของพนักงานในประเด็นที่เกี่ยวกับ Cybersecurity โดยผู้บริหาร (ICS)² องค์กรผู้เชี่ยวชาญด้าน Cybersecurity ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

NT cyfence

25 เมษายน 2022
1 2 22