ผลทดสอบซอฟต์แวร์ Antivirus สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ใช้ในองค์กรโดย AV-Test

18 ธันวาคม 2017

NT cyfence
NT cyfenceทีมงาน NT cyfence ที่พร้อมให้คำปรึกษา และ ดูแลความปลอดภัยให้กับทุกองค์กร อย่างครบวงจร ด้วยทีมงานมืออาชีพ

AV-Test เป็นสถาบันวิจัยอิสระสำหรับทดสอบและรีวิวผลิตภัณฑ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยประเภทต่างๆ ได้ออกผลทดสอบซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสระดับใช้งานในองค์กรฉบับล่าสุด โดยทดสอบผลิตภัณฑ์จาก Vendor ชื่อดังรวม 12 ราย ได้แก่ Avast, Bitdefender, F-Secure, G Data, Kaspersky Lab, McAfee, Microsoft, Palo Alto Networks, Seqrite, Sophos, Symantec และ Trend Micro

การทดสอบจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ด้าน คือ

 • Protection – การป้องกันการติดมัลแวร์ ไม่ว่าจะเป็น ไวรัส เวิร์ม หรือโทรจัน
 • Performance – ประสิทธิภาพในการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์เมื่อมีการใช้ซอฟต์แวร์ Antivirus
 • Usability – ผลกระทบต่อการทำงานของผู้ใช้ เช่น การแจ้งเตือนผิดพลาด การบล็อกการทำงานปกติ

สำหรับ Windows 10 และ Windows 8/8.1 นั้น ซอฟต์แวร์ Antivirus ที่ได้รับคะแนนสูงสุด คือ ผลิตภัณฑ์จาก Kaspersky Lab และ Bitdefender ในขณะที่ Windows 7 นั้น เป็นผลิตภัณฑ์จาก Kaspersky Lab และ Trend Micro ผู้ที่สนใจสามารถอ่านผลทดสอบและรีวิวผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://www.av-test.org/en/antivirus/business-windows-client/

แน่นอนว่า ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ปลายทางไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ต ต่างมีแนวโน้มตกเป็นเป้าหมายของแฮ็กเกอร์สูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้มักมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่ต่ำและผู้ใช้ยังขาดความตระหนักถึงภัยคุกคาม การมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ทุกประเภทภายในองค์กรจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญ ท่านสามารถติดต่อทีมงานของ NT cyfence เพื่อรับคำปรึกษาในการวางระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทั้งบนอุปกรณ์ปลายทาง ระบบเครือข่าย และระบบ Cloud เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่องค์กรของท่านได้ทันที

ภาพจาก www.av-test.org

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 21 มิถุนายน 2024

  ความปลอดภัยของเว็บและแอปพลิเคชันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ! ไม่ใช่แค่เรื่องของการปกป้องข้อมูล แต่ยังเกี่ยวข้องกับความเชื่อมั่นของลูกค้าและความเสถียรภาพของธุรกิจเองด้วย เลือกใช้และปรับแต่ง WAF ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณเพื่อป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์และลดความเสี่ยงจากผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • 18 มิถุนายน 2024

  ระบบ IT ในโรงพยาบาลก็เป็นอีกหนึ่งหัวใจที่สำคัญ และจำเป็นต้องมีการปกป้องภัยคุกคามไซเบอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ransomware ซึ่งจำเป็นจะต้องให้เป็นไปตาม มาตรฐานความเสี่ยง 3 ระดับ โดยในบทความนี้ มีการสรุปมาตรฐานความเสี่ยง ที่โรงพยาบาลควรตระหนัก เพื่อที่จะได้ป้องกันภัยไซเบอร์ได้อย่างทันท่วงที

 • 6 มีนาคม 2024

  ศูนย์ปฏิบัติการ Cybersecurity Operations Center (CSOC) ได้สรุปสถิติภัยคุกคามการโจมตีในปี 2023 ที่ผ่านมา มีอะไรบ้างที่ควรรู้และในปีถัดไปควรระวังเรื่องใด