มาอัพเกรด Internet Explorer ไป Version 11 กันเถอะ

14 มกราคม 2016

NT cyfence
NT cyfenceทีมงาน NT cyfence ที่พร้อมให้คำปรึกษา และ ดูแลความปลอดภัยให้กับทุกองค์กร อย่างครบวงจร ด้วยทีมงานมืออาชีพ

ทำไมต้องอัพเกรด Internet Explorer เกิดอะไรขึ้น

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา Microsoft ประกาศหยุดซัพพอร์ตในการออก Patch สำหรับ Internet Explorer (IE) เวอร์ชั่น 8, 9, 10 ซึ่งก็คือ หลังจากนวันนั้น Microsoft จะไม่มีแก้ไข Bugs, ไม่มีออก Patch และการ updates สำหรับ IE เวอร์ชั่นดังกล่าวอีกต่อไป

จะเกิดผลอะไรบ้าง

เมื่อมี Bug ของ IE ผู้ใช้เวอร์ชั่นเก่าๆ จะไม่ได้รับการอัพเดตผ่าน Patch ของ Microsoft นั่นก็หมายความว่า ถ้ามีช่องโหว่ต่างๆ ของ Browser จะไม่มีการแก้ไขช่องโหว่นั้น ซึ่งจะเป็นอันตรายมาก เพราะอาจจะมี Hacker อาศัยช่องโหว่นั้นในการโจมตี หรืออาจตกเป็นเหยื่อของ Malware และ ภัยคุกคามต่างๆ ได้ เพราะ Browser เป็นช่องทางหลักสำคัญในการใช้งาน Internet ของผู้ใช้

จะรู้ได้อย่างไรว่าใช้ IE รุ่นอะไรอยู่

วิธีการตรวจสอบเวอร์ชั่นสามารถทำได้ 2 รูปแบบ คือ

 1. ตรวจสอบผ่าน www.whatismybrowser.comwhatismybrowser
 2. ดูข้อมูลจาก Internet Explorer ที่ใช้อยู่ โดยการไปที่เมนู ซึ่งจะขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่น
  สำหรับ IE เวอร์ชั่น 8  ให้เข้าไปที่ เมนู Help ดังภาพ จากนั้นเลือก About Internet ExplorerInternet Explorer 8
  สำหรับ IE เวอร์ชั่นอื่น ไปที่เมนูเฟือง ดังภาพ จากนั้นเลือก About Internet ExplorerInternet Explorer 9

แก้ไขได้อย่างไร

ดาวน์โหลด IE เวอร์ชั่น 11 จาก Microsoft ที่ URL http://windows.microsoft.com/th-th/internet-explorer/download-ie ซึ่งเมื่อดาวน์โหลดแล้วติดตั้งแล้วก็จะแทนเวอร์ชั่นเก่าโดยอัตโนมัติ

สุดท้ายทีมงาน NT cyfence อยากให้ผู้อ่านทุกท่านอัพเกรด IE เวอร์ชั่น 11  เพื่อความปลอดภัย เพราะภัยคุกคามใหม่ๆเกิดขึ้นทุกวันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 21 มิถุนายน 2024

  ความปลอดภัยของเว็บและแอปพลิเคชันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ! ไม่ใช่แค่เรื่องของการปกป้องข้อมูล แต่ยังเกี่ยวข้องกับความเชื่อมั่นของลูกค้าและความเสถียรภาพของธุรกิจเองด้วย เลือกใช้และปรับแต่ง WAF ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณเพื่อป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์และลดความเสี่ยงจากผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • 18 มิถุนายน 2024

  ระบบ IT ในโรงพยาบาลก็เป็นอีกหนึ่งหัวใจที่สำคัญ และจำเป็นต้องมีการปกป้องภัยคุกคามไซเบอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ransomware ซึ่งจำเป็นจะต้องให้เป็นไปตาม มาตรฐานความเสี่ยง 3 ระดับ โดยในบทความนี้ มีการสรุปมาตรฐานความเสี่ยง ที่โรงพยาบาลควรตระหนัก เพื่อที่จะได้ป้องกันภัยไซเบอร์ได้อย่างทันท่วงที

 • 6 มีนาคม 2024

  ศูนย์ปฏิบัติการ Cybersecurity Operations Center (CSOC) ได้สรุปสถิติภัยคุกคามการโจมตีในปี 2023 ที่ผ่านมา มีอะไรบ้างที่ควรรู้และในปีถัดไปควรระวังเรื่องใด